Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 40: Công Chúa Giá Lâm (hạ)Hà Kiếm Anh hận không thể đem tất cả những Bảo Khí cường đại nhất của mình ra đeo lên người, sợ không ai biết hắn là thiên tài đệ nhất của Tẩy Nhan Cổ Phái đồng thời cũng là người sở hữu nhiều bảo vật quý giá.

Khách quan mà nói, hôm nay cũng không chỉ riêng Hà Kiếm Anh mà hầu hết các nam đệ tử ở đây đều cố gắng ăn diện thật bảnh bao, cái gì tốt đẹp của mình đeo được lên người thì đeo, dắt móc được vào đâu thì dắt móc vào đó.

Lý Thất Dạ nhìn tràng cảnh này chỉ biết lắc đầu, nói với Mạc hộ pháp đang đứng bên cạnh: – Đám người này như đang tham dự gánh xiếc khỉ vậy!

Nam Hoài Nhân còn chưa có tư cách đứng ở đội ngũ nghênh đón cao cấp này, duy chỉ có Mạc hộ pháp được phép đứng cạnh Lý Thất Dạ. Ông ta nghe Lý Thất Dạ nói như vậy cũng chỉ biết cười khan một tiếng. – Nghiêm túc một chút! Lúc này, Hà Kiếm Anh đang đứng ở phía trước bỗng quay đầu lại, lạnh lùng lên tiếng: – Lý công chúa là lá ngọc cành vàng, khách quý của Tẩy Nhan Cổ Phái chúng ta. Các ngươi phải nghênh đón nàng bằng nghi lễ trang trọng nhất, đừng có làm mất mặt môn phái chúng ta. Nói đến đây hắn đầy khinh thường liếc nhìn Lý Thất Dạ.

Tiểu tử này chỉ mặc một thân áo vải, không thêu hoa dệt gấm gì, bộ dạng nghèo kiết xác, phàm nhân mãi chỉ là phàm nhân mà thôi! Lúc đầu, Hà Kiếm Anh được xếp đứng cạnh Lý Thất Dạ, nhưng hắn thấy mình cao quý hơn phế vật kia rất nhiều nên chủ động đứng ở phía trước. – Công chúa điện hạ đích thân tới là vinh hạnh của chúng ta. Có đệ tử không kiềm chế nổi hưng phấn khẽ nói.

Hà Kiếm Anh không thèm để ý tới những đệ tử như vậy, đạo hạnh và thiên phú tầm thường của bọn họ làm sao có cơ lọt vào mắt xanh của Lý công chúa chứ. Quả thực là một lũ cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga! Hừ, còn tên ngu ngốc Lý Thất Dạ kia còn đần độn không bằng một con cóc ghẻ, tư cách thèm muốn cũng chẳng có nữa là.

Lý Thất Dạ cũng chỉ bình thản cười cười, mặc kệ Lý Sương Nhan siêu việt cỡ nào, hắn cũng chẳng có chút cảm động hay vinh hạnh nào khi được nàng ta chào hỏi, chỉ gật đầu rồi nói: – Tốt nhất nên nghĩ thông suốt!

Câu nói cụt lủn này khiến cho mọi người không hiểu đầu cua tai nheo ra làm sao.

– Hân hạnh được gặp lại công tử. Úc Hà cũng vội tiến lên, chắp tay chào: – Bệ hạ của chúng ta nhờ chuyển lời, hi vọng ngày nào đó công tử rảnh rỗi nhất định phải đến tông môn ta làm khách, bệ hạ sẽ tự mình nghênh đón! – Yêu Hoàng đã nói vậy, ta cũng không khách khí! Lý Thất Dạ cười mỉm trả lời, rồi lại nói tiếp: – Đến Tẩy Nhan Cổ Phái của ta cũng không cần khép nép quá, có gì khó xử cứ tìm Mạc hộ pháp hoặc Nam Hoài Nhân là được. – Công tử nói vậy, Úc Hà đã hiểu! Úc Hà vội đáp ứng, đồng thời cũng gật đầu chào Mạc hộ pháp và Nam Hoài Nhân một cái.

Động tác nho nhỏ này lại làm thầy trò Mạc hộ pháp giật nảy mình, vì câu nói của Lý Thất Dạ trước đó đã cải biên rất nhiều việc.

Tuy hai thầy trò bọn họ đã đứng về phía Lý Thất Dạ, nhưng cho đến nay cũng chưa được nhận thứ gì tốt cả, mà một câu nói của Lý Thất Dạ lúc này đã nâng địa vị của bọn họ lên thật cao vời.

Ngay cả đoàn nghênh đón do Cổ trưởng lão cầm đầu còn lấy thân phận kém hơn phân nửa khi bái kiến người có địa vị tầm cỡ Vương Hầu như Úc Hà, nói gì đến hai thầy trò bọn họ. Nhưng mọi việc đã hoàn toàn thay đổi sau phân phó của Lý Thất Dạ, vì bọn họ đã được Lý Thất Dạ đặt ngang hàng với Úc Hà, có thể liên lạc trực tiếp với thủ tịch đại hộ pháp của Cửu Thánh Yêu Môn. Mạc hộ pháp và Nam Hoài Nhân đều cảm thấy quyết định đầu nhập vào Lý Thất Dạ là lựa chọn sáng suốt nhất trong đời, vận mệnh của bọn họ đang dần dần thay đổi một cách không tưởng tượng nổi.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.