Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 39: Công Chúa Giá Lâm (thượng)Lý Thất Dạ trả lời Nam Hoài Nhân: – Tất nhiên rồi, lời đã nói ra khỏi miệng, cần gì phải sửa lại!

Thầy trò Mạc hộ pháp liếc mắt nhìn nhau hội ý, rốt cuộc Nam Hoài Nhân lại lắp bắp lên tiếng: – Nhưng, nhưng, nhưng mà nàng ta chính là công chúa của Cổ Ngưu Cương Quốc và truyền nhân của Cửu Thánh Yêu Môn đó. – Thì đã làm sao? Lý Thất Dạ như một giếng nước yên tĩnh, bình thản nói. Tiểu tử Nam Hoài Nhân này vẫn chưa đủ thành đạo, còn phải rèn luyện dài dài.

Thầy trò Mạc hộ pháp cứng miệng không biết nên nói sao nữa. Một câu “Thì đã làm sao?” nghe rất đơn giản gọn nhẹ, nhưng người như thế nào mới có thể thốt lên câu nói đầy khí phách, cuồng ngạo và tự tin này.

Lý Sương Nhan không chỉ là truyền nhân của Cửu Thánh Yêu Môn, công chúa của Cổ Ngưu Cương Quốc, mà nàng còn là một trong những thiên tài có thiên phú siêu việt, sở hữu Hoàng Luân, Hoàng Thể, và Thánh Mệnh.

Ngoài thiên phú ra, sắc đẹp của Lý Sương Nhan cũng chẳng chịu thua kém mỹ nữ nào ở Đại Trung Vực, thậm chí toàn bộ Nhân Hoàng Giới. Số lượng nam nhân theo đuổi tình yêu của nàng nhiều đến mức có thể xếp thành một hàng dài từ phía Đông đến phía Nam của Cổ Ngưu Cương Quốc.

Vậy mà Lý Thất Dạ còn cảm thấy không vừa mắt lắm, một nữ nhân tài sắc vẹn toàn như vậy cũng chỉ làm kiếm thị của hắn mà thôi. Chuyện này mà truyền ra ngoài, không biết có bao nhiêu thanh niên tuấn tú muốn giết chết Lý Thất Dạ ngay tại chỗ.

Nam Hoài Nhân và Mạc hộ pháp hoàn toàn bó tay trước sự hung hăng càn quấy của Lý Thất Dạ, bộ dạng như vậy cũng không phải là lần đầu bọn họ mới chứng kiến. Hai thầy trò chỉ khẽ thở dài một tiếng, cũng chẳng dám báo chuyện này lên sáu vị trưởng lão, chỉ sợ nghe xong thì sáu trưởng lão sẽ bị dọa cho sợ choáng váng cả người. – Các trưởng lão biết việc này chưa? Lý Thất Dạ hỏi Nam Hoài Nhân.

Ngày hôm sau, tất cả các đệ tử Tẩy Nhan Cổ Phái tụ tập ở phía bên ngoài Đạo Đài, sáu vị trưởng lão cũng tự mình đến, ngoài ra còn có các hộ pháp, đường chủ khác, chỉ cần bọn họ vẫn còn ở trong tông môn đều phải đến tham dự làn thịnh yến này.

Ai nấy mặc vào người trang phục trang trọng nhất, thậm chí các nữ đệ tử cũng cố gắng trang điểm thật xinh đẹp.

Vốn chỉ có giới cao tầng mới được phép đứng ở phía trên Đạo Đài mà thôi, nhưng hôm nay lại có chút ngoại lệ, còn có hai người khác cũng có tư cách đứng ở nơi này nghênh đón Lý Sương Nhan.

Một trong hai người này chính là nhân vật chính Lý Thất Dạ, người thứ hai là Hà Anh Kiếm – kẻ được xưng là thiên tài của Tẩy Nhan Cổ Phái.

Hà Anh Kiếm mới hơn hai mươi tuổi, có khuôn mặt anh tuấn, thân hình khôi ngô và nụ cười tự tin luôn nở trên môi làm hắn cũng có chút phong thái của một thiên tài.

Hà Kiếm Anh là quan môn đệ tử của nhị trưởng lão Tào Hùng. Họ Hà là một đệtử có thiên phú không tồi, được gọi là người có thiên phú cao nhất trong hàng ngũ những đệ tử đời thứ ba.

Hà Kiếm Anh bái nhập vào môn hạ của Tào Hùng đã gần 20 năm rời, giờ hắn đã bước vào cảnh giới Hoa Cái. Trẻ tuổi tầm này đã đạt cảnh giới cao như vậy trong Tẩy Nhan Cổ Phái đang xuống dốc, xem ra hắn cũng không phải chỉ có danh hão.

Hồi đó, Nhị trưởng lão Tào Hùng từng thèm muốn chức vị chưởng môn, nào ngờ tự dưng lại lòi ra một cái Tô Ung Hoàng khiến hắn mất cơ hội đứng đầu Tẩy Nhan Cổ Phái. Sự việc này vẫn luôn canh cánh trong lòng Tào Hùng.

Hôm nay, Tô Ung Hoàng không có người kế tục, Tào Hùng liền toàn lực bồi dưỡng Hà Anh Kiếm, hi vọng đệ tử này của mình sẽ thuận lợi ngồi lên chức vị chưởng môn. Hắn từng đề nghị để Hà Anh Kiếm làm thủ tịch đại đệ tử nhưng Tô Ung Hoàng cư tuyệt, mà Đại trưởng lão cũng chẳng ủng hộ hắn, chuyện này tạo thành một mối hận thứ hai trong lòng Tào Hùng.

Tuy Lý Thất Dạ đã trở thành thủ tịch đại đệ tử, nhưng Tào Hùng căn bản xem thường tiểu tử bất tài vô học có Phàm Thể, Phàm Luân và Phàm Mệnh này. Theo suy nghĩ của ông ta, Lý Thất Dạ không có bất kể tư cách gì tranh giành chức chưởng môn với đồ đệ Hà Kiếm Anh của hắn.

Vì thế Tào Hùng đặc biệt phân phó đệ tử Hà Kiếm Anh nhất định phải nắm bắt cơ hội ngàn năm khó gặp này. Nếu Hà Kiếm Anh có thể lọt vào mắt xanh của Lý Sương Nhan rồi trở thành chưởng môn của Tẩy Nhan Cổ Phái, vậy thì không có ai trong tông môn, kể cả Tô Ung Hoàng hay Đại trưởng lão cũng chẳng ngăn cản nổi bước chân tiến tới đỉnh cao quyền lực của Tào Hùng hắn.

Cũng do vậy hắn bắt Hà Kiếm Anh ăn mặc thật xa hoa lộng lẫy, toàn thân là bảo ý tỏa sáng lấp lánh, chân đi một đôi ủng Lưu Vân có áng mây cuốn lấy, hông đeo Bát Bảo ngọc bội ẩn ẩn vang lên âm thanh Đại Đạo, người dắt thêm vài Bảo Khí tỏa ra uy thế cường hãn.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.