Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 41: Công Chúa Cũng Chỉ Có Thể Làm Tỳ Nữ (thượng)Tràng cảnh ở đây làm tất cả mọi người ngây dại đứng nhìn, kể cả sáu vị trưởng lão cũng vậy. Tuy là trưởng lão của Tẩy Nhan Cổ Phái, nhưng đạo hạnh của bọn họ cùng lắm cũng chỉ được sắc phong Hào Hùng trong các Cương Quốc mà thôi.

Úc Hà thì lại khác, với tư cách là thủ tịch đại hộ pháp của Cửu Thánh Yêu Môn, ông ta chính là Vương Hầu cực kỳ cường đại, thậm chí có thể được sắc phong làm Chân Nhân.

Cho nên những tu sĩ có đạo hạnh thấp hơn Úc Hà như các trưởng lão của Tẩy Nhan Cổ Phái không đủ tư cách đứng ngang hàng với ông ta, thân phận của bọn họ cũng vì thế mà thấp hơn phân nửa.

Sáu trưởng lão khúm núm chào đón Úc Hà, còn vị thủ tịch đại hộ pháp này lại cung cung kính kính nói chuyện với Lý Thất Dạ. Không ai hiểu nổi sự việc đang xảy ra trước mắt.

Người ta càng khó tin hơn nữa khi Úc Hà mang theo lời nhắn của Luân Nhật Yêu Hoàng tới cho Lý Thất Dạ rằng: nếu Lý Thất Dạ lại đến làm khách tại Cửu Thánh Yêu Môn, Luân Nhật Yêu Hoàng sẽ tự mình ra đón tiếp.

Luân Nhật Yêu Hoàng là ai? Là một vị bá chủ tung hoành một phương, ngay cả các trưởng lão của Tẩy Nhan Cổ Phái cũng chỉ biết đứng từ phía thật xa ngóng nhìn. Mà người như Luân Nhật Yêu Hoàng lại muốn tự mình hoan nghênh Lý Thất Dạ tới chơi. Trời đất đang đảo lộn rồi sao!

Sáu vị trưởng lão bị chấn động nặng nề không biết nói gì cho phải, còn các đệ tử khác như người hóa đá cứng đờ.

Bọn họ càng bị đả kích khi chứng kiến Lý Thất Dạ bình thản cong khuỷu tay trái, Lý Sương Nhan lạnh lùng nhìn hắn giây lát không nói bất kỳ lời nào, nhẹ nhàng ôm lấy cánh tay của Lý Thất Dạ, rồi nàng ta nhu thuận bước theo Lý Thất Dạ rời đi. – Úc hộ pháp, ta không rảnh chiêu đãi ngươi rồi! Trước lúc rời đi, Lý Thất Dạ chỉ vất lại gọn lỏn một câu, còn Úc Hà khom người cung kính chào tạm biệt.

Lúc còn rất nhỏ Lý Sương Nhan đã bắt đầu nghiên cứu góc tàn trận này, nhưng mất hơn mười năm khổ công mày mò mới lĩnh ngộ được hoàn toàn, đó cũng còn nhờ đọc được những chỉ dẫn của các đời tiên hiền Cửu Thánh Yêu Môn lưu lại nên thuận lợi như thế, đổi lại người khác không có những điều kiện tốt phụ trợ chẳng biết sẽ phải tốn bao nhiêu thời gian.

Lý Sương Nhan luôn hi vọng, một ngày nào đó nàng có thể bố trí thành công trận pháp này, tuy chỉ là một góc tàn trận nhưng có thể giết Thần chém Tiên, nhưng nàng cũng biết với đạo hạnh của mình, ước mơ đó thật quá xa vời.

Lần này đến Tẩy Nhan Cổ Phái, Luân Nhật Yêu Hoàng cũng muốn nàng mang miếng da thú này theo bên người, chờ cơ hội thuận lợi thử hỏi Lý Thất Dạ xem hắn biết gì về trận thế này không, hoặc nghe kiến giải của Lý Thất Dạ về nó.

Lý Sương Nhan có nằm mơ cũng không nghĩ tới, Lý Thất Dạ chỉ nhìn thoáng qua một cái liền lưu loát giải thích một mạch góc tàn trận có thể xưng là thế gian tuyệt thế này.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.