Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 38: Đồ Bất Ngữ (hạ)Nam Hoài Nhân hâm mộ vậy thôi chứ hắn cũng không muốn thành vật hi sinh của Nguyệt Qua Dương Luân Công, mọi người đều biết tu luyện môn công pháp này xong sẽ bị hãm sâu vào ảnh hưởng của nó khó thoát ra nổi, cuối cùng trở thành kẻ tàn phế.

Thấy bộ dạng của Nam Hoài Nhân, Lý Thất Dạ cũng chỉ cười mỉm cho qua chuyện.

Ngày hôm sau, Lý Thất Dạ dậy sớm như thường lệ để tu luyện, nhưng hắn vừa mở cửa ra liền giật nảy mình vì bất ngờ thấy một người không biết đến từ lúc nào, lặng yên đứng chờ ở bên ngoài.

Người này chính là một ông lão, xem hình dáng tầm độ tuổi 50 – 60, mặc một bộ quần áo đay, mặt gầy không râu, nhưng đôi mắt thì sáng quắc. Tuy ông lão này đã lớn tuổi nhưng lưng thẳng, tinh thần vô cùng minh mẫn. – Sư huynh, chào buổi sáng tốt lành! Ông lão vừa thấy Lý Thất Dạ liền cung kính ôm quyền chào.

– Ặc! Lý Thất Dạ không biết nói gì hơn, hắn vốn luôn ung dung thoải mái nhìn sự đời mà lúc này chợt cảm thấy hơi ngây ngốc một chút. Nếu tiểu tử Nam Hoài Nhân kia gọi hắn một tiếng “sư huynh” còn chấp nhận được, đằng này một ông già 50 – 60 tuổi lại chắp tay chào kẻ mang hình dáng một thiếu niên tầm 13, 14 tuổi như hắn bằng “sư huynh” thì thật là lạ khó tả.

Lý Thất Dạ phục hồi lại tinh thần rồi nói: – Ông lão à, ngươi nhất định lầm người rồi, ta không phải là sư huynh gì của ông đâu.

Ông lão lại ngó nghiêng nhìn xunh quanh, sau đó quay lại nói với Lý Thất Dạ: – Nơi này là Cô Phong đúng không?

– Đúng! Lý Thất Dạ thẳng thắn trả lời. Nếu như không phải thấy ông lão này có tinh thần quắc thước minh mẫn, hắn đã cho rằng mình bỗng dưng gặp một người mắc bệnh tâm thần rồi. – Ngươi là thủ tịch đại đệ tử Lý Thất Dạ của Tẩy Nhan Cổ Phái chúng ta đúng không?

Lý Thất Dạ điên cuồng nói một thôi một hồi, Nam Hoài Nhân nhìn mà cười mỉm trong lòng. Đây là lần thứ nhất hắn chứng kiến vị đại sư huynh này không kiềm chế được tâm tính như vậy.

Nhưng dưới ánh mắt muốn giết người của Lý Thất Dạ, Nam Hoài Nhân cũng chỉ giả vờ ngó nghiêng xung quanh.

– Sư huynh đã phân phó như vậy, tiểu đệ…không, ta cung kính tuân mệnh. Đồ Bất Ngữ lập tức lên tiếng, trên mặt vẫn treo bộ dáng thân thiện, tươi cười như thường. – Đồ sư đệ quyết định thật anh minh thần võ! Lý Thất Dạ hài lòng gật đầu khen một câu.

Đồ Bất Ngữ vừa cười vừa nói: – Bàn về anh minh thần võ, ta không bằng sư huynh.

Đồ Bất Ngữ lên tiếng làm cho Nam Hoài Nhân cứng lưỡi. Hắn vốn tự phụ mình là người lanh lợi, am hiểu phỏng đoán tâm tư người khác, thật không ngờ lão già này còn vuốt mông ngựa nhanh hơn cả hắn, xem ra Nam Hoài Nhân hắn đã gặp được đối thủ rồi.

Lý Thất Dạ cười xòa không để tâm đến chuyện này. Có thể nhận xét Đồ Bất Ngữ là một người rất khôn khéo, một kẻ sống qua nghìn năm như lão lại không hề ngượng miệng gọi hắn bằng sư huynh ngay lần gặp đầu tiên. Loại người như vậy nếu không phải là kẻ vô cùng âm hiểm thì chính là kẻ rất biết thời thế, biết tiến thối.

Đương nhiên, cho dù là loại người thế nào đi nữa cũng không thoát khỏi ánh mắt sáng như đuốc của Lý Thất Dạ. Trăm ngàn vạn năm qua hắn đã gặp qua vô số người, ngay cả Tiên Đế cũng còn bồi dưỡng ra được, kẻ mới hơn ngàn tuổi như Đồ Bất Ngữ tính là gì. Có thể nói thuật nhìn người của hắn không ai bằng.

Lý Thất Dạ và Đồ Bất Ngữ cũng chỉ hàn huyên dăm ba câu rồi chào tạm biệt. Thực ra Lý Thất Dạ cũng chẳng quan tâm Đồ Bất Ngữ trở lại Tẩy Nhan Cổ Phái làm gì, hắn cũng lười hỏi, bởi vì những chuyện này đối với hắn không trọng yếu. Lý Thất Dạ chỉ có một mục tiêu duy nhất cần quan tâm: chính là làm bản thân mình thật cường đại, trùng kiến lại Tẩy Nhan Cổ Phái, ai ngăn cản bước tiến của hắn sẽ bị giết không tha!

Nếu như sự xuất hiện của Đồ Bất Ngữ làm Lý Thất Dạ vừa bực vừa buồn cười, thì tin tức Nam Hoài Nhân mang đến vào ngày hôm sau lại khiến cho hắn có chút bất ngờ ngoài ý muốn.

Ngày hôm sau, Nam Hoài Nhân cùng với sư phụ Mạc hộ pháp của mình lên Cô Phong, bọn họ bẩm báo với Lý Thất Dạ một tin tức: vào ngày mai, công chúa Lý Sương Nhan của Cửu Thánh Yêu Môn sẽ đến Tẩy Nhan Cổ Phái.

Với tư cách là người phụ trách quan hệ thông gia giữa hai môn phái, Mạc hộ pháp là người đầu tiên của Tẩy Nhan Cổ Phái được Cửu Thánh Yêu Môn phái người thông báo việc Lý Sương Nhan đến. – Đến cũng tốt, hay nhất là phải quán triệt tinh thần, nhưng không nghĩ thông suốt được cũng chẳng sao. Tuy có chút ngạc nhiên, nhưng Lý Thất Dạ cũng chỉ thờ ơ nói. Hắn vốn tưởng Cửu Thánh Yêu Môn sẽ chần chừ dăm ba năm, nào ngờ Lý Sương Nhan lại tới nhanh như vậy.

Đương nhiên, nếu Cửu Thánh Yêu Môn thật sự muốn ngồi ngó xem thời thế dăm ba năm thế nào thì về sau Lý Thất Dạ sẽ không thèm quan tâm đến môn phái này nữa. Tới lúc đó lông cánh của hắn đã đầy đủ, không cần Cửu Thánh Yêu Môn đến dệt hoa trên gấm. Lúc này hắn cần trợ thủ hoặc minh hữu có thể đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi chứ không phải những kẻ vụ lợi toan tính thua thiệt không làm được đại sự.

Mạc hộ pháp ngại không dám hỏi ý kiến của Lý Thất Dạ, ông ta khẽ liếc Nam Hoài Nhân ra hiệu. Nam Hoài Nhân hiểu ý tứ của sư phụ mình, đành kiên trì hỏi: – Sư huynh, vạn nhất Lý công chúa muốn ở lại Tẩy Nhan Cổ Phái, ngươi, ngươi thật sự để nàng ta làm kiếm thị sao?


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.