Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 36: Trấn Ngục Thần Thể (hạ)Tình huống kiểu như vậy đã phát sinh không biết bao nhiêu lần, từng có rất nhiều thiên tài của Tẩy Nhan Cổ Phái ôm ý nghĩ giống nhau: trước tiên tu luyện Nguyệt Qua Dương Luân Công để chạy nước rút vượt qua các cảnh giới, đợi đến khi công pháp này không thể kéo Trúc Cơ được nữa thì sẽ đổi sang tu luyện Thọ pháp khác.

Nhưng một khi đã hãm thân vào vòng ảnh hưởng của Nguyệt Qua Dương Luân Công, tu sĩ không thoát ra được nữa, vì phương pháp vận chuyển huyết khí dưới tác động của Nguyệt Qua Dương Luân Công hoàn toàn khác biệt bất kỳ Thọ pháp nào.

Cũng chính vì thế mà về sau, Tẩy Nhan Cổ Phái không muốn đệ tử của mình tu luyện công pháp này nữa, đặc biệt là những người có tư chất tốt đều bị cấm tuyệt đối. – Ta tự có chủ trương của mình. Lý Thất Dạ chỉ cười đáp ngắn gọn. Đương nhiên hắn không thể nói ra bí mật của môn công pháp này, nếu như người người đều biết hắn có trong tay một bộ Nguyệt Qua Dương Luân Công hoàn chỉnh không có nhược điểm gì thì hậu quả có thể tưởng tượng được.

Nam Hoài Nhân cũng biết Lý Thất Dạ thực ra chẳng ngu ngốc gì, cũng không phải là kẻ cuồng vọng, nhưng hắn thủy chung vẫn không hiểu vì sao Lý Thất Dạ luôn luôn tự tin như vậy. – Nghe nói mấy ngày nữa Nhị sư huynh sẽ tới. Nam Hoài Nhân hôm nay tới thăm Lý Thất Dạ chủ yếu muốn mang đến tin tức này.

Lý Thất Dạ chỉ khẽ gật đầu, cũng chẳng hỏi thêm nữa. Hắn không rảnh quan tâm tới tên Nhị sư huynh – đồ đệ của chưởng môn trong miệng Nam Hoài Nhân kia.

Sau khi Nam Hoài Nhân rời đi, Lý Thất Dạ lại chìm đắm trong việc tu luyện, cần cù bù thông minh. Hắn biết rõ yếu kém của mình nên không hề có chút lười biếng, tuyệt đối không để bản thân ỷ lại vào hai môn pháp thuật vô song Nguyệt Qua Dương Luân Công và Côn Bằng Lục Biến.

Hôm nay, Lý Thất Dạ bình tĩnh lấy Thể Thư ra đọc, hết tháy ảo nghĩa về nó đều hiển hiện trong đầu hắn. Muôn đời đến nay, không có ai nắm giữ huyền bí của Thể Thư nhiều hơn hắn, cũng vì đó mà Lý Thất Dạ đã sáng tạo ra vô vàn truyền kỳ.

Từ thời đại Hoang Mãng đến bây giờ, hắn hầu như không mấy xao lãng việc nghiên cứu Thể Thư, đặc biệt trong thời gian Hắc Long Vương hùng bá thiên hạ, công việc này đã có kết quả hoàn mỹ khó tưởng tượng nổi. Nhưng do tình trạng của hắn xảy ra vấn đề nên đành phải khiến Hắc Long Vương đem tất cả huyền bí liên quan tới Thể Thư xóa đi.

Thể Thư có tổng cộng sáu chữ: Âm Dương, Cương Nhu, Thanh Hồn!

Tuy Thể Thư chỉ có sáu chữ, nhưng chúng lại ẩn chứa những áo nghĩa tối cao nhất về Thể Chất của mọi sinh linh trong vũ trụ này. Từ thời đại xa xưa đã có truyền thuyết về mười hai Tiên Thể, nhưng không ai biết được chúng có khởi nguồn từ Thể Thử cả.

Nếu như tu luyện sáu chữ của Thể Thư đến tận cùng thì từng chữ sẽ sinh ra hai loại Tiên Thể khác nhau và tu sĩ chỉ tu luyện được một trong hai loại Tiên Thể đó.

Ví dụ như Minh Nhân Tiên Đế năm đó được Lý Thất Dạ truyền thụ cho chữ “Dương”: cực hạn của chữ này biến hóa ra hai loại Tiên Thể là Trú Thiên Thể và Thái Dương Thể. Minh Nhân Tiên Đế cũng chỉ có thể luyện thành chí (vô cùng/cực kỳ) dương Tiên Thể trong mười hai Tiên Thể – Trú Thiên Thể mà thôi.

Trải qua đời đời suy diễn và thử nghiệm, Lý Thất Dạ tổng kết rằng: có Thể Thư là có thể tu luyện bất kỳ Thể Chất gì, nhưng tuyệt không có Thể Chất nào cường đại hơn mười hai Tiên Thể cả.

Lúc này, Lý Thất Dạ quyết định tu luyện chữ “Hồn” tới tận cùng, tới cực hạn. Hắn muốn luyện ra Trấn Ngục Thần Thể của mười hai Tiên Thể này.

Lý Thất Dạ biết quá trình tu luyện Trấn Ngục Thần Thể đến đại viên mãn sẽ rất dài, không phải trong một ngày một đêm là xong, mà ít thì mấy trăm năm, nhiều thì hơn ngàn hoặc vạn năm.

Nhưng hắn lại cực kỳ có lòng tin vào bản thân mình, những khó khăn gian khổ trong ngàn vạn năm qua đã rèn luyện tâm chí của hắn cứng cáp khôn cùng. Một ngày nào đó hắn sẽ nhất định thành công.

Toàn bộ áo nghĩa của Thể Thư hiện rõ trong đầu Lý Thất Dạ, hắn điều khiển những áo nghĩa của chữ “Hồn” như nước sông chảy cuồn cuồn, tràn vào Mệnh Cung của mình.

Chân Mệnh của Lý Thất Dạ vừa phun ra nuốt vào huyết khí vừa nuốt lấy áo nghĩa của chữ “Hồn”. Bị Chân Mệnh mài rũa, toàn bộ huyền bí huyền ảo của chữ “Hồn” được sát nhập vào bên trong huyết khí.

Bỗng nhiên Lý Thất Dạ cảm thấy chấn động toàn thân, trong chớp mắt, hết thảy đều trở nên chậm chạp.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.