Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 28: Nguyệt Qua Dương Luân Công (hạ)Thực sự thì Tàng Kinh Các của Tẩy Nhan Cổ Phái đã cất giữ những võ kỹ không biết đã bao nhiêu lâu. Nhưng từ xưa đến nay, số lượng đệ tử đọc qua những võ kỹ này lác đác chẳng có mấy, chứ đừng nói đến việc xem hết toàn bộ một trăm hai mươi quyển võ kỹ này.

Lý Thất Dạ lạnh lùng liếc nhìn đám người đang cười nhạo, Nam Hoài Nhân ở bên cạnh thấy vậy thầm đổ mồ hôi lạnh lo lắng cho bọn họ. Người khác có thể không biết nhưng hắn lại cực kỳ rõ ràng: Lý Thất Dạ tuyệt đối là dạng giết người không chớp mắt, ngay cả Đỗ Viễn Quang, Từ Huy đều bị hắn phanh thây tại chỗ, đám sư huynh đệ này tính là thứ gì.

Lúc này, một vị đệ tử đời thứ hai phụ trách đăng ký nhíu lại lông mày, khuyên nhủ Lý Thất Dạ: – Mấy thứ võ kỹ này, nên đọc lướt qua rồi dừng, đừng tập trung nhiều quá.

Đối với hảo ý của vị đệ tử này, Lý Thất Dạ cười cười, chậm rãi nói: – Môn công pháp tu luyện đầu tiên của ta là Kỳ Môn đao thuật, là một loại võ kỹ, uy lực của nó cũng rất lớn đấy, nói không chừng ta mà luyện hết mấy trăm môn võ kỹ thì sẽ vô địch thiên hạ không chừng.

Lý Thất Dạ trả lời như vậy liền dẫn tới đám người ở đây cười to, có đệ tử lên tiếng: – Mấy trăm môn võ kỹ chưa chắc vô địch thiên hạ nhưng nếu ngươi luyện mấy trăm vạn môn võ kỹ thì chắc thật sự sẽ vô địch thiên hạ a.

Vị đệ tử phụ trách đăng ký lắc đầu, trầm giọng nói: – Vớ vẫn, võ kỹ chỉ là đường rẽ. Nếu muốn học thì chỉ cần tinh thông một hai môn là được, học hơn trăm môn võ kỹ chỉ có lãng phí tinh lực, xao nhãng việc tu hành! – Tiểu sư thúc, hắn căn bản không nhận lòng tốt của ngài, cứ bỏ mặc hắn đi, đừng tốn sức khuyên bảo làm gì! Một vị đệ tử đời thứ ba cười nói: – Rác rưởi ăn hại thì mãi là rác rưởi ăn hại, bùn nhão không xây được tường, không chừng lại nghĩ ngài đang lừa gạt hắn.

Nếu có công pháp đó, như vậy chỉ còn có Thiên Thư của Cửu Đại Thiên Thư. Ở thời Hoang Mãng, đã từng có một truyền thuyết: lúc trời đất còn chưa mở mang, Càn Khôn như trứng gà, Hỗn Độn sinh Thái Sơ, Thái Sơ diễn Cửu Tự, Cửu Tự sinh Cửu Bảo, Cửu Bảo đúc ra Cửu Thư! Cửu Thư chính là Cửu Đại Thiên Thư trong truyền thuyết, nhưng thực sự thì từ xưa đến này, chưa từng nghe nói có ai thấy qua Cửu Đại Thiên Thư, cũng chưa có ai gặp Cửu Đại Thiên Bảo.

Nhưng Lý Thất Dạ lại từng nhìn thấy qua Cửu Đại Thiên Thư. Ở thời đại Hoang Mãng, nhờ duyên phận mà Lý Thất Dạ lúc hóa thành Âm Nha thấy qua một trong Cửu Đại Thiên Thư, chính là Thể Thư. Sau đó, Lý Thất Dạ dùng vô số mưu kế, tâm huyết, trù tính mười vạn năm, gặp vô số trắc trở mới đem nó đoạt tới tay.

Nhưng cũng bởi vì Thể Thư mà hắn càng nhận được nhiều uy hiếp sinh tử, ở thời đại đó, có không biết bao nhiêu người đuổi giết hắn, ngay cả tu sĩ cấp bậc Tiên Đế đều động tâm với Thể Thư. Sau khi nhận được Thể Thư, Lý Thất Dạ tìm hiểu ra được bí mật huyền ảo của thiên địa trong đó, nhờ vậy mà cho dù không thể tu hành nhưng Lý Thất Dạ vẫn có thực lực cực kỳ nghịch thiên. Vì bộ Thể Thư này mà ngay cả những nhân vật vô địch như Thôn Nhật Tiên Đế, Bá Diệt Tiên Đế đều có quan hệ cực lớn với hắn, còn Minh Nhân Tiên Đế thì khỏi phải nói, vị này do chính tay hắn bồi dưỡng thành.

Dùng Minh Nhân Tiên Đế làm ví dụ, có rất nhiều người ở đời sau cho rằng Trú Thiên Thể của Minh Nhân Tiên Đế là do trời sinh, ngay cả các đời đệ tử Tẩy Nhan Cổ Phái cũng đồng ý với nhận xét này.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.