Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 26: Thần Nha Phong (hạ)Lý Thất Dạ nở nụ cười tươi khi nghe Nam Hoài Nhân giới thiệu về cố sự của ngọn Thần Nha Phong, đơn giản do mấy tên thần tướng – bộ hạ của Minh Nhân Tiên Đế vì muốn tưởng niệm Âm Nha hắn nên mới đặt tên như vậy mà thôi.

Cổ viện hình tam giác ở trên Thần Nha Phong cũng không lớn lắm, nhưng cả tòa cổ viện này lại đen như mực, chẳng khác nào dùng sắt đen để xây thành, trông vô cùng nặng nề. Trên thực tế, trong các đời đệ tử của Tẩy Nhan Cổ Phái cũng không một ai biết tòa cổ viện này được xây dựng bằng thần liệu gì.

Khi Lý Thất Dạ và Nam Hoài Nhân đứng trước tòa cổ viện hình tam giác đen kịt, trong lòng vô cùng bồi hồi, vô số năm tháng đã qua đi nhưng tòa viện cổ này vẫn đứng sừng sững nơi đó, đương nhiên lai lịch thần bí của nó cũng vượt qua tưởng tượng của thế nhân.

Lúc cảm xúc trong lòng đang dâng trào thì ánh mắt của Lý Thất Dạ bị miếu thờ vô cùng to lớn ở trước tòa cổ viện hấp dẫn, trong ấn tượng của hắn, năm xưa khi xây dựng ngôi cổ viện hình tam giác này không hề có cái miếu thờ nào cả.

Ánh mắt của Lý Thất Dạ tập trung vào miếu thờ, bên trong có một người đàn ông có vóc người vô cùng khôi ngô đang ngồi xếp bằng, không thể nào đoán được tuổi tác vì đầu tóc của ông ta rối bời, râu ria thì xồm xoàm che khuất cả khuôn mặt, trên người có cỏ dại cắm rễ đâm chồi nên cũng không biết đã ngồi yên nơi đó bao lâu rồi.

Hai con mắt của nam tử này nhắm nghiền, nếu như không phải nhịp hô hấp vẫn đều đặn thì người khác còn tưởng rằng đó là một bộ thây khô.

Đó cũng không phải là điểm khiến người ta giật mình, làm người ta giật mình chính là tay chân của y bị những sợi xích sắt to lớn khóa chặt. Nếu như người khác hoặc kẻ không có kiến thức thì thôi, nhưng Lý Thất Dạ lại hiểu biết rất nhiều, hắn biết sợi xích sắt này được đúc từ Hắc Chu Lãnh Thiết, đây là một loại thần thiết cực kỳ quý hiếm.

Mà giờ tình thế lại đảo lộn, một tên rác rưởi chân ước chân ráo mới vào lại được ngồi ngay vào vị trí đại đệ tử thủ tịch, chuyện này sao không khiến vô số đệ tự tức giận trong lòng chứ?

Cho dù đệ tử của Tẩy Nhan Cổ Phái không dám làm trái với quyết định của trưởng lão, thế nhưng bọn họ tuyệt đối không hề vui vẻ gì với Lý Thất Dạ cả.

– Hắn chính là Lý Thất Dạ đó. Có đệ tử đánh giá Lý Thất Dạ từ trên xuống dưới, cứ như đang xem một con quái vật vậy, trên thực tế cũng có người muốn chiếm lấy Tẩy Nhan Cổ Lệnh, ngay cả trong Tẩy Nhan Cổ Phái cũng có không ít người làm như vậy nhưng chưa có một ai thành công. Thế rồi, đột nhiên Tam Quỷ Gia lại giao bảo bối như thế cho Lý Thất Dạ, chuyện này thật quá sức tưởng tượng. – Chính là hắn, nghe đâu, hắn từng mời Tam Quỷ gia chơi gái tận mười ngày mười đêm ở Thúy Hồng Lâu. Có đệ tử khinh thường nói.

Có đệ tử ra vẻ nắm rõ tình hình hơn, lắc đầu nói: – Ngươi nói sai rồi, đâu chỉ mười ngày mười đêm đâu, ta nghe người ta kể, hắn bao hẳn một cặp tỷ muội song sinh ở Thúy Hồng Lâu cho lão mê gái kia, mà cặp tỷ muội này vẫn còn trong trắng mới tới làm, nên hắn bung tiền mua ba năm tiếp theo để phục vụ cho Tam Quỷ Gia, chính vì thế cái tên mê gái kia mới ưng thuận đưa cổ lệnh của mình cho hắn.

Chuyện này càng ngày càng đặc sắc hơn, có người nói Lý Thất Dạ mời Tam Quỷ Gia chơi gái ở Thúy Hồng Lâu hoặc hắn bao hẳn một cặp tỷ muội song sinh phục vụ Tam Quỷ Gia, lại có người nói hắn bao Thúy Hồng Lâu tận mười năm, mặc cho Tam Quỷ gia thích làm gì thì làm…Nói chung, tin đồn dạng gì cũng có, nhưng bất kỳ tin đồn như thế nào thì cũng đều quay quanh việc Lý Thất Dạ dùng phương pháp vô liêm sỉ để dụ dỗ lừa gạt Tam Quỷ Gia, khiến lão sắc quỷ kia cam tâm tình nguyên đưa Tẩy Nhan cổ lệnh cho hắn.

_(*): Trong hệ đo lường cổ của Việt Nam, mẫu (chữ Nho 畝, là đơn vị đo diện tích. Một mẫu bằng 10 sào hay bằng 10 công (1 công = 1 sào).

1 công hay 1 sào đất nam bộ là 1000m2, ở trung bộ là 500m2, ở Bắc bộ là 360m2.

Một mẫu tính theo mét hệ bằng 3.600 mét vuông và một công là 360 m².

Cách tính diện tích theo đơn vị mẫu hay sào khá tùy tiện, tùy theo từng vùng. Chẳng hạn, ở Bắc Bộ 1 mẫu = 3600 m²; Trung Bộ thì 1 mẫu = 4.970 m²; còn ở Nam Bộ thì 1 mẫu = 10.000 m². _


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.