Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 18: Luân Nhật Yêu Hoàng (hạ)Đương nhiên Úc Hà không thể nhìn thấu được một đồ vật như Đả Xà Côn rồi. Từ xưa đến nay, số lượng người từng tận mắt thấy đã cực kỳ ít ỏi, nếu không phải Lý Thất Dạ từng sống qua ngàn vạn năm, tiến vào vô số Hung Địa, tìm hiểu được rất nhiều bí mật động trời thì hắn cũng chẳng biết được sự thần kỳ của Đả Xà Côn.

Đả Xà Côn ở trong mắt những người không biết giá trị của nó thì chỉ là một cây côn gỗ rất bình thường mà thôi.

– Ta giết ngươi! Tuy bị quất cho da thịt nát bươm không bò dậy nổi, nhưng Từ Huy vẫn hung hăng, điên cuồng hét lên. Đột nhiên, từ phía dưới xương sườn hắn chui ra hai bộ móng vuốt sắc bén chụp thẳng vào lồng ngực của Lý Thất Dạ. Hai bộ móng vuốt này tưởng như có thể dễ dàng xuyên thẳng qua thân thể Lý Thất Dạ.

Từ Huy vốn có Kim Điêu Thể vì cha của hắn là một con Kim Điêu tu đạo thành, cho nên trong cơ thể của Từ Huy luôn ẩn giấu một đôi Kim Điêu Trảo có thể bất ngờ nhào ra đánh giết địch nhân. – Phanh! Đả Xà Côn dễ dàng quất trúng Kim Điêu Trảo, khiến cho chúng giống như rắn độc bị đập vào chỗ hiểm, lúc đầu thì hung hăng lợi hại, bị quất trúng rồi thì đau đớn mềm nhũn gục xuống. – Tự tìm đường chết! Lý Thất Dạ lạnh lùng quát. “Phập!” một tiếng vang lên, hai thanh đoản đao lập tức đâm xuyên hai bên bả vai của Từ Huy cắm thẳng vào mặt đất khiến cho hắn không thể động đậy được nữa. – Tưởng muốn giết ta dễ vậy sao? Hôm nay ta sẽ quất ngươi không thương tiếc! Lý Thất Dạ cầm Đả Xà Côn, hằm hằm nói.

– Đã đủ rồi! Vào lúc này, Hứa hộ pháp cũng không nhịn được nữa, vội nhảy vào đấu trường, quát to.

Lý Thất Dạ liếc hắn một cái, bình tĩnh lên tiếng: – Thế nào? Trẻ con đánh không được người, lão già muốn tự mình ra trận ư?

Lúc này, tất cả các trưởng lão đều đã tụ tập ở trong Thiên Điện. Thần quang lấp lánh tỏa ra từ trên người bọn họ, Thọ Luân trìm nổi, các tia pháp tắc lưu chuyển xung quanh thân thể bọn họ như đang diễn hóa một phương thế giới vậy. Bọn họ đều đã đạt được đẳng cấp Chân Nhân, tuyệt đối không phải là Vương Hầu nữa rồi.

Một Vương Hầu có thể một mình tiêu diệt hoặc trấn áp Tẩy Nhan Cổ Phái, vậy một Chân Nhân còn mạnh mẽ nhường nào. Nội tình của Cửu Thánh Yêu Môn cũng phải khiến người ta giật mình, khó trách bọn họ hiện tại có thể chấp chưởng cả Cổ Ngưu Cương Quốc. Tẩy Nhan Cổ Phái căn bản không có thực lực tranh đua với Cửu Thánh Yêu Môn.

Mặc kệ ngươi là Vương Hầu hay Chân Nhân, Lý Thất Dạ vẫn coi như chẳng có gì đáng kinh ngạc, khoan thai ngồi ở trong Thiên Điện.

– Từ vạn cổ đến nay chưa từng có người nào có thể câu thông được Thủ Hộ Thần của Cửu Thánh Yêu Môn chúng ta! Thanh âm của Luân Nhật Yêu Hoàng lại vang lên, nhưng không ai thấy được hình bóng nào của vị chưởng môn này.

Lý Thất Dạ lắc lắc đầu, cất lời: – Ta không thích nói chuyện cùng với người giấu đầu thụt đuôi.

Lời này của hắn làm cho sắc mặt của toàn bộ các trưởng lão tại đây trầm xuống, nếu Mạc hộ pháp mà đứng tại đây chắc sẽ bị dọa sợ ngất ngay tại chỗ. Luân Nhật Yêu Hoàng là một người rất đáng sợ, tất cả các trưởng lão của Tẩy Nhan Cổ Phái đứng ở trước mặt Luân Nhật Yêu Hoàng đều thấp thỏm không ngừng, nhưng tiểu tử Lý Thất Dạ này lại coi trời bằng vung, nói chẳng suy nghĩ gì. – Thực sự không phải ta không muốn gặp Lý công tử, chỉ vì ta giờ còn đang bế quan, không tiện ra gặp mà thôi. Luân Nhật Yêu Hoàng vốn luôn ngồi trên đỉnh cao đầy uy quyền, chi phối toàn bộ Cổ Ngưu Cương Quốc mà lúc này không có chút tức giận, kiên nhẫn giải thích.

Lý Thất Dạ cười cười, gật đầu trả lời: – Cũng được, ta cũng không làm khó ngươi, ít nhất ta cũng là người biết đạo lý.

Thấy thái độ kiêu ngạo của Lý Thất Dạ, các trưởng lão của Cửu Thánh Yêu Môn đều bực bội vô cùng. Yêu Hoàng của bọn họ vốn có quyền uy cũng như thực lực cường đại, bao nhiêu Vương Hầu Chân Nhân của Cổ Ngưu Cương Quốc cũng không dám làm càn trước mặt ông ta, nhưng giờ lại có một tiểu tử mới mười ba tuổi ranh to gan ăn nói hung hăng càn quấy với Yêu Hoàng ở Thiên Điện này.

Luân Nhật Yêu Hoàng bình thản nói: – Ta muốn nghe xem Lý công tử dùng cách nào có thể câu thông được với Thủ Hộ Thần của Cửu Thánh Yêu Môn chúng ta.

Các trưởng lão ở đầy đều mang một bụng đầy nghi vấn, vì bọn họ chưa từng có nghe nói qua chuyện này, cũng chẳng biết được Cửu Thánh Yêu Môn của bọn họ có Thủ Hộ Thần.

Lúc này, Luân Nhật Yêu Hoàng lại lên tiếng giải thích: – Cửu Thánh Yêu Môn có bốn vị Thủ Hộ Thần, chính là bốn pho tượng đá ở trong đấu trường kia. Bọn họ được chính Tổ sư của chúng ta mời đến thủ hộ Cửu Thánh Yêu Môn. Hơn nữa, bọn họ ở đó còn trấn thủ địa mạch và thiên địa tinh khí nằm phía dưới đấu trường của Cửu Thánh Yêu Môn. Thế nhưng, từ lúc môn phái chúng ta được thành lập đến nay, bốn vị Thủ Hộ Thần đó chưa từng để lộ ra thần thông gì, ngoại trừ hôm nay.

Nói đến đây, thanh âm của Luân Nhật Yêu Hoàng trở nên ngưng trọng, mà ánh mắt của các trưởng lão đều dồn hết về phía Lý Thất Dạ. Bọn họ không thể ngờ rằng, từ vạn cổ đến nay, bốn vị thủ hộ thần vốn dĩ luôn luôn yên lặng kia lại đột nhiên ra tay giúp Lý Thất Dạ.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.