Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 33: Kỳ Môn Đao (thượng)Tiên Đế Bảo Khí không chỉ là bảo vật vô giá đối với tất cả tu sĩ, mà nó còn là bảo vật trấn phái của Đế Thống Tiên Môn.

Minh Nhân Tiên Đế sáng lập ra Tẩy Nhan Cổ Phái, từng để lại vài Tiên Đế Bảo Khí thủ hộ tông môn, nhưng trăm ngàn năm trôi qua, hiện tại Tẩy Nhan Cổ Phái đã không còn một món Tiên Đế Bảo Khí nào nữa cả.

Giờ Lý Thất Dạ mới thật sự hiểu rõ: Tẩy Nhan Cổ Phái không phải vô duyên vô cớ mà xuống dốc. Đế thuật thì thất truyền, Tiên Đế Bảo Khí lại mất đi, hơn nữa không có minh chủ dẫn dắt, Tẩy Nhan Cổ Phái không xuống dốc mới đúng là trái với lẽ trời. – Sư huynh, ngươi muốn tuyển chọn Thọ Bảo hay Bảo Khí? Hay là muốn Chân Khí? Ngay lúc Lý Thất Dạ còn đang thất thần, Nam Hoài Nhân hỏi.

Tuy Lý Thất Dạ đã dạo qua một vòng, nhìn ngắm toàn bộ binh khí ở tầng thứ ba trong Tàng Binh Các, nhưng hắn chỉ lắc đầu, không có một kiện Bảo Khí hay Thọ Khí nào làm hắn vừa ý cả.

Nam Hoài Nhân không hiểu lý do tại sao Lý Thất Dạ không thích những binh khí tàng trữ ở đây, mặc dù ở tầng ba này chúng không phải là những thứ tốt nhất, nhưng những binh khí này có thể làm cho hầu hết đệ tử Tẩy Nhan Cổ Phái thèm nhỏ nước dãi.

Ngay cả Nam Hoài Nhân cũng thèm thuồng vài món binh khí ở tầng thứ ba, nhưng tiếc thay hắn vẫn chưa có đủ cống hiến để đổi lấy.

Thấy Lý Thất Dạ không chọn bất kỳ món binh khí nào, Nam Hoài Nhân cũng không dám nói gì. Hắn biết Lý Thất Dạ có sẵn chủ trương nên theo chân Lý Thất Dạ đi xuống tầng ba của Tàng Binh Các.

Những đệ tử vừa cười nhạo báng Lý Thất Dạ vẫn còn ở đấy, thấy Lý Thất Dạ tay không đi xuống, bọn họ cay cú châm chọc: – Coi kìa, Đại sư huynh của chúng ta có yêu cầu rất cao nên binh khí ở tầng ba cũng không lọt vào mắt. – Hắc, hắc…ngươi không biết, trong mắt Đại sư huynh chỉ có Tiên Đế Bảo Khí mà thôi, hắn nào để ý đến những thứ khác. Có đệ tử khác giọng đầy éo éo lên tiếng: – Bất quá sao không soi mặt vào nước tiểu để xem hình dạng của mình ra sao? Loại phế vật như hắn được lên tầng ba chọn bảo khí đã là được các vị trưởng lão khai ân rồi.

Có đệ tử bị Nam Hoài Nhân ném ra khỏi Tàng Binh Các, vừa sợ vừa giận hò hét: – Nam Hoài Nhân, ngươi…ngươi dám đánh ta, ta sẽ tố cáo lên các trưởng lão việc ngươi… – Vả miệng, tát cho hắn không nói được nữa mới thôi. Lúc này, Lý Thất Dạ lạnh nhạt lên tiếng.

Từ câu nói có vẻ bình đạm này, Nam Hoài Nhân thoáng cảm thấy một tia tức giận. Hắn có thể hiểu tương đối cách hành xử của Lý Thất Dạ, xem ra vị sư huynh này đã bực bội lắm rồi. – Đắc tội! Nam Hoài Nhân không do dự chút nào, tát “bốp, bốp, bốp” ba cái vào miệng tên đệ tử vừa lớn tiếng quát mắng kia. Nam Hoài Nhân cũng hiểu đây không chỉ là việc hắn cứu tên đệ tử kia một mạng mà Lý Thất Dạ cũng đang khảo nghiệm hắn.

Lý Thất Dạ cũng chẳng để tâm đến chuyện này nữa, hắn lại nói với vị hộ pháp trấn thủ nơi này: – Chư vị trưởng lão đồng ý cho ta chọn một món binh khí, cho nên ta có thể chọn cả hai hanh đoản đao này a.

Vị hộ pháp này vẫn tròn hai con mắt nhìn Lý Thất Dạ, trông tiểu tử này cũng không giống kẻ đần nhưng sao hắn vẫn cứ nhất quyết làm chuyện ngờ nghệch như thế nhỉ.

Vị hộ pháp này thoáng do dự một chút rồi rốt cuộc khẽ gật đầu: – Có thể!

Đây cũng chỉ là hai thanh đoản đao bằng sắt thường mà thôi, cũng không phải bảo vật đáng tiền gì. Lý Thất Dạ cầm thủ lệnh của trưởng lão đến chọn đồ, cho hắn lấy hai thanh đoản đao tầm thường kia cũng chẳng to tát gì.

Lý Thất Dạ tự tay lấy hai thanh đoản đao xuống để vị hộ pháp kia đăng ký vào danh sách. Tuy cảm thấy hành động của Lý Thất Dạ có chút kỳ quái, nhưng ông ta cũng không biết nói thế nào, có một kho bảo khí và chân khí thì không chọn mà tiểu tử này lại lấy hai thanh đoản đao vô cùng bình thường.

Xong xuôi mọi việc, Lý Thất Dạ liền cầm hai thanh đoản đao đi ra khỏi Tàng Binh Các. Lúc đi qua mấy tên đệ tử bị Nam Hoài Nhân đánh đến kêu cha gọi mẹ, rên ư ử, hắn hơi chậm lại bước chân, lạnh nhạt nói: – Các ngươi nên đa tạ Nam Hoài Nhân đã cứu các ngươi một mạng. Nếu như có ý kiến gì đối với ta thì cứ lên gặp các trưởng lão mà tố cáo, nhưng đừng để ta tự mình ra tay bởi vì lúc đó các ngươi sẽ chẳng có kết cục tốt đâu.

Nam Hoài Nhân bị vạch trần tâm tư, gã giả lả cười gượng vài tiếng.

Mà đám đệ tử vừa bị đánh thảm kia không khỏi sợ hãi run cả người, thiếu niên trước mắt này thật ra là một ác nhân, căn bản không phải là một đứa nhóc mới mười ba tuổi.

Lý Thất Dạ không thèm để ý đến bọn họ nữa, quay người rời khỏi Tàng Binh Các, trở về Cô Phong.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.