Đế Bá (Truyện dịch)

Chương 42: Công Chúa Cũng Chỉ Có Thể Làm Tỳ Nữ (hạ)Lúc đầu Lý Sương Nhan còn hoài nghi Lý Thất Dạ đã thấy cổ trận này ở đâu đó rồi, nhưng nàng nhanh chóng loại bỏ ý nghĩ đó, bởi vì Cửu Thánh Yêu Môn đã phải trả một giá cực lớn mới hiểu rõ góc tàn trận được Trận Tổ lưu lại. Có thể nói ngoại trừ Trận Tổ từ thời Viễn Cổ đã chết ra, cũng chỉ có Cửu Thánh Yêu Môn bọn họ mới biết sự tồn tại của tàn trận.

Vậy mà Lý Thất Dạ chỉ nhìn thoáng qua rồi chậm rãi giải thích liền một mạch như thể góc tàn trận này chẳng có ý nghĩa gì quan trọng, chỉ là một bài học thuộc lòng vớ vẩn.

Nghe hắn nói xong mà Lý Sương Nhan bị dọa khiếp sợ không thốt ra lời, mười năm trời nghiên cứu và tham ngộ của nàng cùng với những tâm đắc, chỉ dẫn được ghi lại của nhiều đời tiên hiền Cửu Thánh Yêu Môn chỉ bằng một vài câu nói nhanh chóng của hắn. Việc này đả kích mạnh mẽ lòng tự tin của nàng!

Cho dù có là thiên tài tuyệt thế đi nữa cũng không thể nhìn qua một cái là hiểu được toàn trận, nhưng Lý Thất Dạ lại làm được. Hắn là người giỏi nhất thế gian này sao? Có đánh chết nàng cũng không tin. Tiểu tử Lý Thất Dạ này còn chưa đủ tư cách được xếp vào hạng thiên tài nữa kìa.

Lý Sương Nhan nào biết rằng Lý Thất Dạ đã thấy toàn bộ trận thế nguyên vẹn từ thời cổ xưa, cho nên một góc tàn trận này không phải là chuyện khó khăn gì với hắn. – Tới! Lúc này Lý Thất Dạ ung dung đưa tay vẫy Lý Sương Nhan đến gần.

Do vẫn còn bị dọa choáng váng chưa phục hồi tinh thần, Lý Sương Nhan cứ thế bước tới bên người Lý Thất Dạ mà không rõ mình tại sao lại làm như vậy.

– Bốp, bốp, bốp! Lý Thất Dạ chẳng nói chẳng rằng, lợi dụng Lý Sương Nhan còn ngơ ngác, ôm lấy nàng vắt lên trên đùi, không thương tiếc vung bàn tay vỗ thật mạnh lên mông nàng vài cái, đánh cho bàn tọa của nàng tê dại nóng rát. – Ngươi làm cái gì… Lý Sương Nhan như mèo bị dẫm lên đuôi, nhẩy dựng lên, hét to một tiếng, mặt đỏ bừng, hằm hằm nhìn Lý Thất Dạ.

Hết thảy những chuyện xảy ra xung quanh không ảnh hưởng tới Lý Thất Dạ, hắn hiện tại quan tâm nhất là rèn luyện đạo cơ của mình, không cho phép xảy ra bất cứ sai lầm nào, tu luyện thật cẩn thận cho đến hoàn mỹ mới thôi. Mỗi một sai lầm, một một khuyết điểm nho nhỏ sẽ là nguy hiểm trí mạng trên con đường tu luyện, đặc biệt khi hắn đối mặt với thời điểm Thọ suy(suy yếu), Mệnh ách(tai ách/ách nạn). Chỉ cần có cơ sở vững chắc, đạo cơ kiên cố thì trong tương lai hắn mới có thể tiến xa hơn nữa, đột phá đỉnh phong.

Rất nhiều thiên tài vì muốn tăng mạnh tu hành mà chủ quan việc trui rèn đạo cơ, nóng lòng cầu thành khiến cho đạo cơ xuất hiện thiếu hụt, cuối cùng phẫn uất mà chết tại thời điểm Thọ suy, Mệnh ách.

Cho nên Lý Thất Dạ tự đặt cho bản thân yêu cầu rất cao, mặc dù loại vô thượng kỳ thuật Nguyệt Qua Dương Luân Công này có thể làm cho hắn tăng tiến cấp tốc, nhưng hắn vẫn hạn chế tốc độ của nó, chậm rãi bước từng bước thật vững chắc. Chứ cứ để thả lỏng ra, đạo hạnh của Lý Thất Dạ có thể bão tão tiến vào cảnh giới Tráng Thọ.

Lý Sương Nhan ở lại Tẩy Nhan Cổ Phái đã được bẩy ngày. Mọi việc tưởng cứ yên lặng trôi qua, nhưng buổi sáng hôm nay, Nam Hoài Nhân lại lên Cô Phong, cùng đi với hắn là một người đàn ông trung niên. – Sư huynh, vị này chính là Chu đường chủ, người giảng dạy ở Tẩy Thạch Cốc. Nam Hoài Nhân lập tức giới thiệu cho Lý Thất Dạ.

Còn vị sư huynh này của hắn chỉ liếc Chu đường chủ một cái, gật đầu rồi nói: – Có chuyện gì?

Thái độ của Lý Thất Dạ làm Chu đường chủ cực kỳ khó chịu, y hừ lạnh một tiếng, không nói thêm một câu nửa từ nào nữa.

Nam Hoài Nhân vội vàng lên tiếng: – Trưởng lão đã quyết định để sư huynh tạm thời thay Chu đường chủ giảng dạy ở Tẩy Thạch Cốc. Hôm nay Chu đường chủ mang theo danh sách đệ tử ở Tẩy Thạch Cốc cùng những ghi chép cụ thể về bọn họ. Chư vị trưởng lão hi vọng sư huynh sẽ chấp nhận quyết định này.

Chu đường chủ im lặng đứng nghe, gặp một đường chủ như y mà Lý Thất Dạ không tỏ ra một chút cung kính, quá khinh người rồi! Y chẳng nói chẳng rằng đưa danh sách và những ghi chép kia cho Lý Thất Dạ xong liền xoay người rời đi, cũng không để lại nhắn nhủ hoặc góp ý gì.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.